Chia sẻ các cách vần đòn cho gà tơ sư kê không nên bỏ qua


Nội Dung

Vần đòn cho gà tơ, gà chọi đúng cách sẽ giúp cho gà khỏe mạnh tăng cường khả năng chịu đòn cũng như da sẽ dày hơn. Đây là công việc mà bất cứ chú gà chọi nào cũng cần phải trải qua. Vì thế mà việc này sư kê nào cũng cần biết nếu như muốn gà của mình khỏe mạnh. Dưới đây chính là 3 cách vần gà chọi phổ biến nhất ở trong và ngoài nước.

Bí kíp vần đòn cho gà tơ được các sư kê ứng dụng nhiều nhất

Không chỉ ở tại Việt Nam mà những cách này còn được các nước chơi gà nhiều thường xuyên như là Campuchia, Lào, Thái Lan, Philippin áp dụng nữa đấy.

vần đòn cho gà tơ

Chia sẻ kinh nghiệm vần đòn cho gà tơ

Vần hơi

Cách vần gà rất an toàn cho gà khi không bị thương bởi mỏ, cựa hoặc là các vết cào cấu. Gà sẽ phải bịt cựa và bịt mỏ khi vần hơi tập luyện. Chúng sẽ giúp cho gà không bị trống hơi và sẽ tác động mạnh tới hệ hô hấp, tuần hoàn và hệ thống cơ. Thích hợp với những con gà tơ hoặc là những con gà mới ốm dậy tập luyện cơ bản.

Cường độ vần hơi khoảng từ 3-5 hồ và mỗi hồ khoảng 12-15 phút, nghỉ giữa các hồ 5-10 phút tùy ý sư kê. Mật độ có thể giao động từ 3-6 ngày vần hơi 1 lần là tốt nhất. Sau đó là chính là các quãng thời gian nghỉ và hồi phục.

Vần đòn cho gà tơ

Đây là hình thức vần sử dụng các đòn lối như là 1 trận đánh bình thường. Có trường hợp bịt mỏ hoặc là bịt cựa để tránh ảnh hưởng xấu tới gà. Hầu hết các trận vần đòn sẽ có đòn nặng nên khả năng gà bị chảy máu xây xước là rất dễ xảy ra. 

Cường độ vần đòn cho gà tơ đá gà cựa dao tùy ý chủ nhân khoảng từ 1-3 hồ hoặc có thể nhiều hơn. Thời gian nghỉ của vần đòn thường nhiều hơn bởi vì đòn nặng hơn. Vào khoảng 7-10 ngày có thể vần đòn lại 1 lần.

vần đòn cho gà tơ

Nên vần đòn cho gà tơ, gà chọi theo cường độ phù hợp

Vần bằng tay

Với cách này thì chủ nhân sẽ phải trực tiếp vần gà bằng các động tác xoa bóp hoặc là các động tác bay nhảy. Mục đích của việc co bóp cơ giúp làm tăng khối cơ sinh ra, giảm thiểu những chất độc hại tồn tại ở trong cơ. 

Có thể co bóp hoặc là mát xa cho gà kết hợp với các bài tập bay, tập nhảy lúc tung gà lên xuống. Ưu điểm an toàn đơn giản và không ảnh hưởng tới gà, có thể tập luyện hàng ngày.

Vần gà chọi bằng tay khi sử dụng tay vần vò, bóp giúp làm cho các thớ cơ được tác động săn chắc lại

Vần gà thủ công

Sử dụng những loại lồng chạy chuyên dụng bao gồm 2 phần. Phần bên trong chính là gà được nhốt kín và không thể tác động tới nhau. Phần bên ngoài là 1 vòng hành lang tròn khiến cho gà có thể chạy xung quanh được. 

Gà sẽ hằm hè và chạy ở xung quanh để tìm cách đánh nhau. Khi đó sẽ tăng được sức khỏe cho gà vô cùng hiệu quả mà không cần sợ bị ảnh hưởng.

Vần đòn cho gà tơ, gà chọi có tác dụng gì?

Sau khi đã nắm rõ được cách vần gà chọi thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu những tác dụng của chúng nhé.

vần đòn cho gà tơ

Công dụng khi vần đòn cho gà tơ, gà chọi

Tăng cường cơ bắp sức khỏe

Việc được vần hơi, vần đòn thường xuyên giúp cho gà luôn khỏe mạnh. Các cơ bắp sẽ được tăng cường một cách rất hiệu quả. Từ đó tăng được sức chiến đấu, chịu đòn và cả sự dẻo dai. Người ta nói “văn ôn võ luyện” bởi vì thế mà cần phải luyện tập cho gà thường xuyên thì mới đảm bảo sức khỏe tốt.

Giúp da gà đỏ hơn dày hơn

Kết hợp vần gà chọi với om bóp sẽ giúp cho da gà của chọi dày hơn và đỏ lên. Từ đó sẽ hạn chế được rất nhiều các đòn đánh khi tăng độ đàn hồi. Ngoài ra, da của gà chọi dày còn giúp chống xây xước và khiến cho các cú đá nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Vần đòn cho gà tơ, gà chọi giúp chiến kê ít bị bệnh

Có thể thấy gà chọi cực kì ít khi bị ốm và bị bệnh. 1 phần chính là do bản năng và đặc tính riêng của loại này. Phần nữa là do chúng thường xuyên được vần hơi, vần đòn. Sức khỏe tốt kết hợp cùng với cách tập luyện đầy đủ sẽ đem lại hiệu quả rất cao.

Vần gà cũng giống như là tập luyện thể thao của con người. Những người tập nhiều bệnh ít hơn so với những người không tập. Gà cũng giống như vậy, khi vần nhiều gà cũng khỏe mạnh hơn.

>> Xem thêm: Sư kê chia sẻ bí kíp cách nạp Carbo cho gà đá hiệu quả 

Cách vần đòn cho gà chọi tơ hiệu quả nhất

Gà chọi tơ là quá trình gà đang thay hoặc là đã thay lông xong. Vì thế kết hợp cả 2 yếu tố vừa đảm bảo được sức khỏe cho gà và cũng vừa không bị ảnh hưởng tới lông gà. Những bài tập vần gà tơ thường được áp dụng từ nhẹ tới nặng. Bởi đây chính là lần đầu tiên chúng tiếp xúc với nhau và đánh nhau.

vần đòn cho gà tơ

Bí kíp vần đòn cho gà tơ phù hợp

Vần gà chọi tơ nên vần nhẹ nhàng để cho gà quen dần với các bài vần gà. Nhằm để giúp cho chiến kê không bị sốc về mặt thể lực.

Áp dụng xen kẽ các kỳ vần hơi vần đòn kết hợp với việc nghỉ ngơi thư giãn vừa phải. Vần càng nặng thì cần nghỉ càng nhiều để gà có thể lấy lại được sức khỏe một cách tốt nhất.

Gà tơ hay còn được gọi là gà lông 1 nên các sư kê có thể áp dụng các cách này để biết cách vần gà chọi lông 1 nhé.

Kết hợp với chế độ thức ăn sao cho phù hợp nhất với giai đoạn này. Vừa giảm được béo sau khi thay lông xong vừa đảm được bảo thức ăn dễ tiêu hóa dành riêng cho tập luyện đá gà trực tiếp.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]