Thiến gà đá đúng cách theo kinh nghiệm của các sư kê


Nội Dung

Nếu thiến gà đá đúng cách sẽ đem đến hiệu quả cao hơn trong việc chăn nuôi gà lúc này. Vậy nguyên nhân của việc thiến gà trống? Và cách thiến gà trống như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Nguyên nhân sư kê cần phải thiến gà đá đúng cách?

Tuy gà trống có dáng vẻ lớn hơn gà mái nhưng thịt của chúng thường bị dai, không ngon và ít thịt. Nên mục đích chính thiến gà đá đúng cách là để khắc phục điều này, để chúng bớt hung hăng, bớt hiếu động và dễ tăng cân.

Gà trống nếu được thiến thường lớn hơn, nặng hơn gà bình thường khoảng chừng 15 – 25% (tùy theo giống gà). Chất lượng thịt sẽ thơm ngon, săn chắc & ngọt mềm. Không những thế, gà trống khi thiến rồi sẽ tồn tại quy trình sinh trưởng và phát triển rất chất lượng trong chăn nuôi.

thiến gà đá đúng cách

Các sư kê cần thiến gà đúng cách để chúng dễ tăng cân

Kinh nghiệm thiến gà đá đúng cách 

Bình thường các bạn thường thiến gà bằng cách loại bỏ hai dịch hoàn là bộ phận sinh dục nằm phí trong ruột gà. Nhưng thời nay, sẽ có 2 phương thức để các bạn thiến chính là thiến móc (thiến bụng) và thiến sườn. Trước khi thiến phải từ 6-12h không được cho gà ăn.

Sau thời điểm thiến 24h chớ nên cho gà ăn uống no. Chỉ cho chúng ăn uống thức ăn nhẹ, giàu dinh dưỡng để chúng mau hồi sinh sức đề kháng. Sau đây là cụ thể chi tiết của 2 cách thiến gà trống:

thiến gà đá đúng cách

Chia sẻ bí kíp thiến gà đúng cách

> Xem thêm: Tìm hiểu về giống gà Bắc Kinh quý hiếm

Đá gà cựa dao

Thiến móc (thiến bụng) – thiến gà đá đúng cách

Thiến móc là một trong những phương thức thiến gà phổ thông nhất. Gà hay bị chảy máu nhiều hay dễ nhiễm trùng nếu không được chăm lo đúng cách dán. Để thực hiện thì các bạn có thể dùng ngón tay trỏ hay giữa chọc thủng màng bụng. Rồi lần nhẹ ngón tay dạt theo sát sống lưng lên phía trước để tìm dịch hoàn nằm hai bên xương sống.

Dịch hoàn hình bằng quả trứng trơn, nhẵn kích thước to bằng ngón tay út đến ngón tay cái. Trước khi các bạn lấy dịch hoàn ra cần phải đề xuất xác định vị trí dịch hoàn đối xứng phía bên kia xương sống để tránh nhầm lẫn. 

Sau đó lách nhẹ, hơi cong ngón tay làm cho dịch hoàn nằm trọn trong kẽ đốt thứ nhất của ngón. Sau đó miết mạch làm thế nào cho dịch hoàn không bị sứt, bị sót. Rồi có thể lựa thời kê kéo ra phía bên ngoài. Còn dịch hoàn thứ hai cũng rất được kéo ra gần giống.

Với cách thiến bụng sẽ làm gà bị chảy nhiều máu. Nên tỉ lệ sống khỏe khoắn của gà sau thời điểm thiến chỉ khoảng 70 – 80%. Cho nên đề xuất giờ đây nhiều phần bà nhỏ đang áp dụng phương pháp thiến sườn.

thiến gà đá đúng cách

Có 2 phương pháp thiến gà đá đúng cách là thiến bụng và thiến sườn

Thiến sườn – cách thiến gà đá đúng phổ biến nhất

Đây là phương pháp cho độ đúng chuẩn cao hơn và an toàn hơn khi thực hiện. Để dễ sát trùng hơn mặc dù thế gà sẽ chịu đau nhiều hơn thế.

Khi các bạn thực hiện cần phải đặt gà nằm nghiêng theo bên phải & đầu hàng về bên trái. Cần hỗ trợ giữ gà ngồi theo phía đằng sau sống lưng, bạn có thể thiến nằm bên bụng. Khi triển khai vặt lông che phần đốt thứ nhất và thứ hai từ phao câu lên. Tiếp nối sát trùng đồ vật dao, panh, kim chỉ và vùng da định mổ bằng cồn 70-900. Bạn rạch 1 đường dài 3-4cm xuống bên bụng, nhưng cách xương sống đối kháng, 5cm giữa xương sườn trước tiên & thứ 2.

Sau đó dùng panh căng vết mổ khoảng 2-3cm. Rồi dùng đèn pin soi sẽ thấy dịch hoàn màu trắng hồng nằm bên cạnh xương sống. Tiếp tục định vị địa điểm dịch hoàn bên kia trước lúc lấy dịch hoàn đầu tiên. 

Các bạn cũng có thể dùng thòng lọng lựa làm sao cho dịch hoàn chui vào. Rồi dùng xiên xiên vào dịch hoàn, sau đó kéo thòng lọng cho đứt cuống dịch hoàn. Sau đó nhấc xiêng kéo dịch hoàn ra. Nếu các bạn thấy dịch hoàn còn sót lại cũng thao tác như thế. Sau đó, khâu lại và tiến hành sát trùng vết thương để giúp gà không bị nhiễm trùng.

Kết bài

Bài viết trên chắc hẳn đã cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị về các thiến gà đá đúng cách. Chúc anh em có thể áp dụng thành công đối với những chú gà tham gia đá gà trực tiếp của mình.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]