Tăng thể lực gà đá sao cho đúng cách chuẩn nhất 2021


Nội Dung

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các sư kê cách tăng thể lực gà đá nhé. Từ một con gà mộc, để có thể trở thành một con gà có đủ thể lực chinh chiến. Muốn có một chiến kê vừa rắn chắc về cơ bắp, vừa dẻo dai về sức bền và phải có lực bật tức thời. Điều này yêu cầu sư kê phải công trạng lắm. Biết kế thừa các kinh nghiệm cổ xưa hòa hợp với những lạc quan khoa học tiên tiến cùng với sự chăm chỉ đến đam mê ngón nghề, người chơi mới có thể thành công được. Nhưng việc tăng thể lực cho gà không phải là cũng biết rõ. 

tăng thể lực gà đá

Tăng thể lực gà đá sao cho đúng cách chuẩn nhất 2021

Tăng thể lực gà đá bằng chế độ ăn chuẩn

Gà chọi là giống gia nắm, thức ăn cốt yếu chính là ngũ cốc. Muốn cho cơ bắp gà rắn chắc thì nên cho gà ăn thóc tẻ là chính và nên điểm phụ thêm một ít mồi & rau, quả khác.

Mỗi ngày cho gà ăn 2 bữa thóc: Sáng từ 6h – 7h; Chiều 17h – 18h tuỳ theo mùa đông hay mùa hè; Buổi trưa khoảng 12h – 13h nên cho ăn phụ thêm ít mồi & rau quả tươi cho đầy đủ chất.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu những điểm đặc biệt của gà đá đòn việt nam

Lượng thức ăn giúp tăng thể lực gà đá

Mỗi bữa không nên cho gà ăn no hết dung tích diều. Cho ăn như vậy gà sẽ vừa béo vừa lười và không chịu hoạt động lùng sục tìm ăn, mất hết đi bản năng sinh tồn trong thiên nhiên và có hại cho gà cực kỳ. 

Chỉ nên cho gà ăn mỗi bữa chỉ khoảng 1/2 đến 2/3 dung tích diều, sao cho sau khi ăn xong bữa. Lượng thức ăn trong diều được tiêu hóa không quá 4h đồng hồ. Tức là khoảng 10h – 11h trưa trong diều không được còn một hạt thóc nào là vừa đủ. 

Với lượng ăn như thế này, đến 12h – 13h trưa, gà sẽ đói, bắt đầu sục bới tìm ăn. Bạn nên cho ăn bổ sung mồi & rau hoặc quả cho gà đỡ đói và chờ bữa ăn chiều.

tăng thể lực gà đá

Nên chăm sóc gà đúng cách và phù hợp sẽ giúp tăng thể lực tốt hơn

Mồi là thức ăn có giàu đạm (protein), ít mỡ (lipit) và đủ chất khoáng. Dưới đây là một số loại mồi hay được dùng:

 • Thịt nạc (thịt bò, đùi cóc đã được làm sạch).
 • Trạch, tôm, tép, hoặc cá nục tươi cắt bé dại, rửa cho sạch và nên đổi mới xen kẽ nhau cho gà ăn.
 • Thức ăn chuyên dùng cho gà chọi ban hành (Chicken Gola, Chicken Win hay Chicken King).

Những loại mồi đặc biệt để tăng thể lực gà đá

 • Tắc kè, thảo long, thạch sùng và hải mã ngâm rượu. Nhiều lúc nên cho ăn điểm thêm rất bổ.
 • Cua đồng băm nhỏ cho ăn ít thì gà sẽ chắc còn nếu ăn nhiều sẽ rạc gà.
 • Thịt bò băm nhỏ trộn với bột Mã Tiền, ủ thối lên dòi. Mỗi ngày hãy chỉ cần cho cho gà ăn 1 đến 2 con, gà rất sung. Nhưng cũng không nên ăn nhiều rất nóng.

Các cách rèn luyện để tăng thể lực gà đá

 • Cách rèn luyện bằng hình thức VẦN: Vần vỗ gà chọi chính là cơ chế tập luyện để chuyển biến một con gà “mộc” thành một con gà chiến. Có 3 chính sách vần gà:
tăng thể lực gà đá

Rèn luyện tăng thể lực cho chiến kê bằng cách luyện tập

  • Gà vần với gà: 2 gà cuốn chân, bịt hoặc là thả mỏ ”quần thảo” với nhau.Đây được gọi là vần hơi hay vần đòn.
  • Gà vần tập với người: Được gọi là tập bộ, trong đó có cơ chế tập ”quay thóc”.
  • 2 gà chạy lồng có người theo dõi và đếm vòng.
 • Vào nghệ – ra nghệ: Là công đoạn không thể thiếu được trong “trình” nuôi gà chọi. Giúp gà được săn chắc, sức chịu đòn cao và lực đá mạnh. 
 • Quay thóc: Là cách tập bộ gà bằng việc cầm gáo thóc nhử cho gà đang đói chạy xoay tròn tại một chỗ. Nên cho gà quay thóc khoảng tổng 110 vòng/ngày. 
 • Các động tác tập bộ: Có tính năng bổ trợ, bổ sung & nhấn mạnh vào những động tác vận động ở trong thi đấu. Tuy vậy luyện tập cần phải nhịp nhàng, các động tác càng tự nhiên thì càng tốt.
 • Quần sương – dãi nắng: Là cơ chế khổ luyện cho gà, chinh chiến trong thời tiết khắc nghiệt. 
 • Om chườm tăng thể lực gà đá: Om chườm gà chọi là việc làm thiết yếu không thể nào thiếu. Nhờ đó làm cho gà săn chắc, sức bền tăng lên và sẽ ra đòn nặng nề hơn so với gà không được om.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã các cách giúp tăng thể lực gà đá đến với các sư kê. Mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để giúp chiến kê của mình trở nên bất bại trong các trận đá gà trực tiếp. Tham khảo thêm các kiến thức nuôi gà hay tại Xemdaga.tv nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]