Nuôi gà như thế nào cho mau tới pin đủ lực


Nội Dung

Với những ai đam mê môn gà đá, hãy dành chút thời gian để theo dõi bài viết này. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với anh em, cách vô mồi cho gà mau tới pin.

Khẩu phần ăn đóng vai trò quan trọng trong nuôi gà chiến

Khẩu phần ăn đóng vai trò rất quan trọng trong nuôi gà chiến

Như anh em đã biết, trong quá trình nuôi gà đá, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Từ giai đoạn trưởng thành đến khi đi đá trường, khẩu phần ăn đều có sự thay đổi nhất định.

Cụ thể, ở giai đoạn trưởng thành người ta tập trung cho gà ăn nhiều để phát triển toàn diện cơ thể cũng như sức đề kháng. Đến khi bước sang tháng thứ 6 – thứ 7 thì bắt đầu giảm khẩu phần ăn và cho tập luyện. Ở giai đoạn này còn được gọi là tăng cơ giảm mỡ.

Trước khi gà đi đá trường khẩu phần ăn sẽ giảm xuống. Nhất là nước. Để gà có sự linh hoạt khi chiến đấu. Sau khi đá trường về, người ta sẽ áp dụng khẩu phần ăn biệt dưỡng để gà tăng sức khỏe.

Thế mới nói, khẩu phần ăn cho gà chiến rất quan trọng. Đặc biệt là trong giai đoạn tăng cơ giảm mỡ. Vậy nên bài viết này muốn chia sẻ cho anh em cách vô mồi cho gà mau tới pin. Từ đó giúp gà chiến đá sung hơn. Khả năng chiến thắng cũng cao hơn.

Hướng dẫn vô mồi cho gà mau tới pin

Đầu tiên cần chuẩn bị nguyên liệu cho chiến kê, gồm: thịt bò, thóc đã ngâm nước, ngũ cốc và cam sủi.

Thực hiện:

Khi cho gà ăn nên đút trực tiếp hoặc cho vào thau, không nên vứt xuống đất

– Đầu tiên thái nhỏ thịt bò cho gà ăn trực tiếp. Lưu ý không thả xuống đất sẽ rất dơ. Gà ăn vào rất dễ bị bệnh về đường tiêu hóa.

– Sử dụng thóc đã ngâm qua một đêm, loại bỏ những hạt lép đi. Chỉ giữ lại những hạt lúa chắc. Cho ăn thóc đã ngâm sẽ giúp gà chiến dễ tiêu hóa hơn.

– Ngũ cốc cho gà trên thị trường bán rất nhiều. Anh em cần chọn những thương hiệu uy tín. Lưu ý là chỉ nên cho gà ăn một lượng ngũ cốc nhỏ. Chứ không nên cho dùng quá nhiều. Dễ gây tăng cân.

– Còn đối với cam sủi chỉ dùng 1/4, hòa tan với nước sau đó bơm vào xi lanh cho gà uống vào ban đêm. Cho uống trong vòng nửa tháng sẽ có hiệu quả.

Tùy theo cân nặng của gà chiến và khẩu phần ăn thường ngày mà chuẩn bị lượng thức ăn tương ứng.

Ngoài những thực phẩm trên thì anh em cũng có thể bổ sung thêm rau xanh, cà chua, xà lách, rau muống,… để gà bổ sung chất sơ.

Khẩu phần ăn này áp dụng cho mọi gà chiến. Chưa nói tới yếu tố đá hay đá dở, gà tốt hay yếu. Áp dụng liên tục đến trước ngày ra trường khoảng 1 tuần thì tạm ngưng. Chỉ vô mồi và cho uống nước, hạn chế thóc cũng như ngũ cốc.

Một số vấn đề lưu ý khi nuôi gà chiến

Mọi khẩu phần ăn thì trong quá trình nuôi gà chiến mau tới pin, anh em cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Chuồng nuôi cần đảm bảo yếu tố thông thoáng, mát mẻ

– Chuồng nuôi cần đảm bảo yếu tố sạch sẽ. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng nhiễm bệnh.

– Nước uống nên thay mới thường xuyên. Đối với gà có hệ tiêu hóa kém có thể hòa tan vitamin vào nước để tăng sức đề kháng.

– Chuồng nuôi cần thông thoáng, mát mẻ vào ngày hè. Ấm áp vào mùa đông.

– Chuồng phải rộng để gà tự do di chuyển, đi lại.

– Hạn chế những con vật lạ hay người lạ ra vào chuồng.

– Lưới bao bọc quanh chuồng cần có mắt nhỏ, để tránh chuột cũng như động vật khác chui vào cắn gà.

– ….

Đó là khẩu phần ăn giúp gà mau tới pin. Cũng như những yếu tố cần lưu ý khi nuôi gà đá. Hy vọng các anh em đã có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình nuôi gà. Tất nhiên ai có kỹ thuật nuôi gà hay đừng ngại chia sẻ với mọi người trong phần bình luận phía dưới bài viết nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]