MẸO: Cách làm cho gà săn chắc chỉ với hai bài thuốc đơn giản


Nội Dung

Bạn đã biết cách làm cho gà săn chắc chưa? Bên cạnh việc đảm bảo khẩu phần ăn, dinh dưỡng, các bài luyện tập thì một vài yếu tố bên ngoài như sử dụng bài thuốc đông y cũng là giải pháp hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ. Vậy cách dùng thuốc gà đá như thế nào? Bài thuốc giúp gà săn chắc, đá khỏe ra sao?…. Theo dõi ngay dưới đây.

>>> Xem thêm: Cách trị gà ăn lâu tiêu: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Cách làm cho gà săn chắc thứ nhất – Bài thuốc tốt cho gân cốt

Nguyên liệu và cách thực hiện

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, gồm: đỗ trọng (3 lạng), ngưu tất (1 lạng), xuyên khung (1 lạng), thục địa (1 lạng), đương qui (1 lạng), cam thảo (1/2 lạng), địa liền (1 lạng).

cách làm cho gà săn chắc

Bài thuốc giúp gân cốt gà săn chắc

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cùng tỷ lệ tương ưng, bạn tiến hành thực hiện như sau:

– Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau

– Ngâm cùng với 5 lít rượu gạo

– Cho vào bình thủy tinh hoặc chum/ vại ủ liên tục trong 1 tháng

Cách dùng

Đổ khoảng 2 lít bài thuốc đã ngâm sau một tháng vào bình thủy tinh, tiếp đó sử dụng 1/3 số thóc ăn trong ngày ngâm vào rượu thuốc rồi để trong 8 tiếng. Sau đó lấy ra trộn với thóc thường.

Dùng lon nhựa đã đục lỗ sẵn (lỗ phải nhỏ hơn hạt thóc để không bị rơi vãi ra ngoài khi gà sử dụng) để đựng số thóc ngâm rượu cho chiến kê sử dụng.

Lưu ý

– Với hỗn hợp trên, có thể áp dụng cho 10 lít rượu, chia làm 2 lần, mỗi lần 5 lít. Sau khi dùng gần hết 5 lít đầu thì đổ thêm 5 lít rượu vào và ủ khoảng 1 tháng mới lấy ra sử dụng tiếp.

cách làm cho gà săn chắc

Lưu ý không ngâm thóc trong thau nhựa, sẽ gây ra các phản ứng hóa học không đáng có

– Với lọ thủy tinh để ngâm thóc trong rượu thì khoảng 1.5 tháng phải thay và vệ sinh một lần. Không nên sử dụng chất liệu đựng khác ngoài bình thủy tinh, vì nó sẽ làm biến đổi giá trị của bài thuốc.

– Cách làm cho gà săn chắc này chỉ áp dụng cho gà đá ít nhất 2kg trở lên và sử dụng hiệu quả nhất vào mùa đông, giúp giữ ấm cho chiến kê từ sâu bên trong.

– Ngoài thóc ngâm rượu thì nên bổ sung thêm các nguyên liệu khác như rau xanh, vitamin để giải nhiệt cũng như đảm bảo dinh dưỡng cho chiến kê.

– Cho sử dụng liều lượng vừa phải, gà sử dụng thóc ngâm rượu quá nhiều cũng không tốt, sẽ gây nhiệt từ bên trong.

Cách làm cho gà săn chắc thứ hai – Bài thuốc xoa bóp

Nếu như bài thuốc đầu tiên giúp kê sư nuôi gà với gân cốt chắc khỏe, cơ thể chịu nhiệt trong mùa đông thì bài thuốc thứ hai này sẽ giúp bạn trị bệnh cho gà, nhất là với những vết thương ngoài da khi tham gia đá gà trực tiếp về hay sau mỗi buổi luyện tập.

Nguyên liệu và cách thực hiện

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như thiên niên kiện (3 lạng), xuyên khung (1 lạng), thục địa (1 lạng), dương qui (1 lạng), hạt gấc cao vàng hạ thổ đã giã mịn (5 lạng), củ riềng thái lát mỏng phơi khô (5 lạng), đại liên (1 lạng).

Thục địa – vị thuốc đông y vô cùng tốt

Bắt tay vào thực hiện như sau: Trộn tất cả các nguyên liệu kèm trọng lượng tương ứng với 5 lít rượu gạo, cho vào bình thủy tinh hay nhựa đều được, ủ trong vòng 5 tháng thì mang ra sử dụng.

Cách dùng

Với các vết thương ngoài da như sưng khớp, đau ngón thới,… có thể dùng rượu xoa bóp trực tiếp vào vị trí đó hoặc cho gà ngâm chân khoảng vài phút để làm dịu vết thương.

cách làm cho gà săn chắc

Xoa bóp ở các vết thương ngoài da cho chiến kê

Lưu ý nên tỉa lông xung quanh chỗ bị thương để thuốc ngấm vào bên trong và mang lại hiệu quả cao nhất.

Mặc dù bài thuốc giúp gà săn chắc này rất tốt, hiệu quả chữa các vết thương ngoài da nhanh nhưng dùng quá nhiều cũng không tốt.

Phía trên là hai cách làm cho gà săn chắc từ hai bài thuốc đông y đơn giản và dễ thực hiện, anh em đã nắm được chưa nào? Chúc mọi người thành công.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]