Cách xem màu mạng gà đá đạt hiệu quả cao khi thi đấu


Nội Dung

Màu mạng gà đá là cách xem màu sắc lông để biết chiến kê thuộc mệnh nào. Qua đó sư kê sẽ biết gà cưng hợp với màu sắc nào để có phương pháp gia tăng cơ hội chiến thắng.

Màu mạng gà đá là gì? 

Chúng ta xem màu sắc gà đá dựa trên ngũ hành. Màu sắc của lông gà sẽ tương ứng với Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Căn cứ vào ngũ hành ta sẽ biết được chiến kê hợp hay khắc với mệnh nào. 

Về cơ bản, chiến kê sẽ xem màu sắc ở lông, mắt, chân và mỏ của gà. Vậy bạn đã biết cách xem các bộ phận này thông qua ngũ hành phong thủy chưa? Tìm hiểu ngay cách xem màu mạng gà đá để biết về phương pháp chọn ngày tốt cho gà thi đấu nhé. 

Như đã chia sẻ ở trên màu của gà đá tương tự với bảng như hành theo phong thủy bao gồm:

  • Lông gà đá màu trắng là mệnh Kim
  • Lông gà đá màu xám là mệnh Mộc
  • Lông gà đá màu đen, xanh là mệnh Thuỷ
  • Lông gà đá màu đỏ là mệnh Hoả
  • Lông gà đá màu cam, nâu là mệnh Thổ

Xem màu mạng gà đá dựa trên ngũ hành 

Màu gà đá mạng Kim 

Gà đá có lông màu trắng được xếp vào nhóm mệnh Kim. Vì vậy, để thuận lợi cho trận chiến bạn nên cho chiến kê mệnh Kim của mình thi đấu với những con gà có lông màu trắng khác. Như vậy, gà mệnh Kim sẽ phát huy được hết ưu điểm. 

Nếu đối thủ không có lông màu trắng tinh thì có thể chọn gà có lông màu vàng nhạt. Không chọn gà có lông màu vàng nâu vì như thế chiến kê đã mang mệnh Thổ.

Màu gà đá mạng Mộc

Lông gà màu xám là gà thuộc mạng Mộc. Thấy chiến kê có lông màu xám và thuộc mệnh Mộc thì nên thi đấu với những con gà có màu lông tương tự như xám hoặc xanh xám. 

Gà chọi mệnh Thuỷ

Mệnh Thủy tương ứng với chiến kê có lông màu xanh hoặc đen. Theo phong thủy, mệnh Thuỷ có màu của xanh nước biển. 

Tuy gà có màu lông này khá hiếm nhưng bạn cũng không nên tùy tiện thi đấu với chiến kê có màu lông quá khác biệt để tránh xung khắc. Ngoài màu xanh nước biển, sư kê có thể để gà chiến thi đấu với gà có màu lông đen, trắng hoặc vàng sẽ phù hợp. 

Gà đá có màu mệnh Hoả

Mệnh Hoả là những gam màu nóng như đỏ, cam, hồng. Với giống gà chọi, gam màu đỏ là màu sắc phổ biến nhất. Vì là màu dễ kiếm nên sư kê có gà thuộc mệnh Hoả sẽ có nhiều lựa chọn hơn các mệnh khác.

Gà đá lông màu đỏ có mệnh Hỏa 

Gà đá thuộc mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương ứng với gam màu cam đất. Đây cũng là màu sắc phổ biến ở nhiều chiến kê. Đối thủ có lông màu vàng đất, nâu đất sẽ tương thích với gà đá mệnh Thổ của bạn. 

Lợi ích khi xem màu mạng gà đá

Ngoài các yếu tố ảnh hưởng đến trận chiến của gà đá như sức khỏe, kỹ năng ra thì xem màu mạng gà đá cũng là một cách giúp chiến kê tăng khả năng chiến thắng.

Có thể phương pháp này mang yếu tố tâm linh nhưng vẫn không thể phủ nhận được hiệu quả mà nó mang lại. 

Trong thi đấu nếu thiếu đi may mắn thì quả là điều đáng tiếc. Nếu quan tâm đến màu mạng gà đá thì bạn không thể bỏ qua ngày giờ xuất hành trong thi đấu kèm theo đó là chọn màu cho phục hợp với màu lông của chiến kê. 

Xem màu mạng gà đá để tăng cơ hội chiến thắng 

Cách xem màu mạng trong đá gà này đã được lưu truyền từ rất lâu. Chỉ cần quan sát màu lông và so sánh với thuyết ngũ hành trong phong thủy là bạn đã tìm được đối thủ dễ bị khắc chế bởi chiến kê của mình. 

Một số cách xem màu mạng gà đá

Tuỳ từng địa phương cách xem màu mạng lại khác nhau. Có nơi dựa vào màu sắc lông trên cơ thể để biết mệnh của chiến kê. Nhưng cũng có những nơi dựa vào các yếu tố khác nhau như:

  • Xem theo 12 con giáp
  • Xem theo ngũ hành
  • Xem theo ngày âm lịch
  • Xem theo mùa 

Màu mạng gà đá có đáng tin không?

Chắc chắn khi khắc tới đá gà nhiều người sẽ nghĩ rằng sức mạnh và cách rèn luyện là 2 yếu tố quyết định thắng thua. Nhưng nếu chế độ chăm sóc vốn đã hoàn hảo nhưng chiến kê của bạn vẫn không thể dành được chiến thắng gì có thể là bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm linh. 

Bởi vậy, thắng thua không chỉ tại kỹ năng mà còn có tác động bởi yếu tố rất nhỏ. Các anh em sư kê đừng nên xem thường phương pháp này bởi không biết chừng nó sẽ đem lại chiến thắng cho bạn đó. 

Nên xem phong thủy trước khi thi đấu 

Trên đây là cách xem màu mạng gà đá theo phong thủy sẽ góp phần đem lại chiến thắng cho chiến kê của bạn. Ngoài cách xem mệnh qua màu lông, anh em có thể tham khảo thêm nhiều cách xem mệnh khác nhau để biết được chiến kê hợp hay khắc với gà của mình.

Xem thêm: Ngũ cốc cho gà đá và những lưu ý các sư kê nên biết?

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]