Gà đá không nên ăn gì để khỏe mạnh và sung mãn nhất?


Nội Dung

Bên cạnh việc cho gà đá ăn gì tốt nhất, thì câu chuyện gà đá không nên ăn gì cũng được nhiều sư kê quan tâm. Những loại thực phẩm chứa quá ít dinh dưỡng hoặc quá nhiều dinh dưỡng cũng không tốt cho sức khỏe của gà. Vì vậy, bạn cần phải tránh né những loại thực phẩm sau đây để bảo vệ sức khỏe cho gà. 

>>> Xem thêm: Sự thật khó tin về câu chuyện cho gà đá ăn thịt bò kiếm tiền tỷ

Để có sức khỏe tốt, gà đá không nên ăn gì? 

Một người nuôi gà đá thông minh thì không chỉ quan tâm đến những thực phẩm cần thiết cho gà mà họ cũng cần biết những thực phẩm không nên cho gà ăn. Điều này sẽ giúp gà tránh được tình trạng béo phì, dư thừa chất dinh dưỡng,… thậm chí là một số loại bệnh. 

Gà đá không nên ăn thịt ếch, cóc

Nếu thịt bò, thịt lươn rất tốt cho sức khỏe của gà đá vì chứa nhiều đạm, thì ếch và cóc thì ngược lại. Thực tế, đây là hai loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, đây cũng là con “dao hai lưỡi” gây hại cho sức khỏe của gà đá.

gà đá không nên ăn gì

Thịt ếch, cóc tốt cho gà nhưng nếu không biết cách cho ăn phù hợp thì sẽ gây hại

Nguyên nhân là do hàm lượng đạm quá nhiều sẽ gây ra tình trạng dư thừa chất dinh dưỡng, gà đá sẽ khó hấp thu. Nếu tích tụ lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng gà bị tăng cân, béo phì. Vì vậy, người nuôi thường ưu tiên dùng thịt bò, lươn hơn là cóc và ếch. 

Gà đá không nên ăn các loại thực phẩm sống

Thịt sống thường rất tươi và giàu dinh dưỡng. Nguyên nhân là do các dưỡng chất không bị tiêu hao do quá trình chế biến. Tuy nhiên, bạn không nên cho gà đá ăn trực tiếp để bảo vệ gà khỏi các mầm bệnh do giun sán, ký sinh trùng. 

Tốt nhất là bạn nên làm sạch thực phẩm, sơ chế kỹ bằng luộc nhanh qua nước sôi. Cách làm này vừa đảm bảo tiêu diệt được giun sán vừa không làm mất quá nhiều dưỡng chất chứa trong thức ăn. 

Gà đá không nên ăn lúa, thóc trực tiếp

Thực tế, lúa và thóc là loại thức ăn chính của gà đá hằng ngày. Nhưng việc cho ăn trực tiếp sẽ không mang lại hiệu quả cao. Nguyên nhân là do lớp vỏ dày không chứa nhiều dưỡng chất. Vì vậy, gà sẽ không được cung cấp dinh dưỡng một cách đầy đủ nhất. 

Cách tốt nhất là bạn nên bóc vỏ và ủ mầm trước khi cho ăn hay còn gọi là lúa mầm. Lúa mầm chứa rất nhiều dinh dưỡng và rất dễ tiêu hóa. 

gà đá không nên ăn gì

Thóc, lúa không ngâm qua nước mà cho ăn trực tiếp sẽ khiến gà khó tiêu

Gà đá không nên ăn gì và những lưu ý cần biết

Đối với việc nuôi gà đá, bạn không chỉ nên tránh bổ sung những thực phẩm trên mà cần phải đặc biệt chú ý đến những vấn sau đây. 

  • Cho gà đá ăn đúng giờ: Bạn nên cố định những khung giờ ăn cụ thể cho gà để hình thành thói quen. Điều này giúp gà luôn được ăn no và tránh tình trạng gà còn no khi vào giờ ăn. 
  • Không nên quá lạm dụng một loại thức ăn: Một loại thức ăn dù có tốt đến mấy nhưng nó cũng sẽ không mang lại hiệu quả cao nếu bạn lạm dụng lâu dài. Ngược lại, người nuôi cần phải làm đa dạng, phong phú thêm khẩu phần ăn để kích thích gà đá ngon và tiêu hóa tốt. 
  • Cho gà đá ăn đúng cách: Tùy theo mỗi loại thực phẩm khác nhau mà cách cho gà ăn cũng khác nhau. Chẳng hạn như, lúa cần được ủ mầm trước khi cho ăn, thịt bò cần được luộc qua nước sôi để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. 
gà đá không nên ăn gì

Cho gà ăn đúng giờ cũng là điều cần thiết khi nuôi chiến kê

Như vậy, bạn đã biết được gà đá không nên ăn gì để tốt cho cơ bắp và sức khỏe chưa? Bạn hãy luôn thận trọng trong việc cho gà ăn để đảm bảo hiệu quả cao và gà có đủ thể lực để tham gia đá gà Campuchia

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]