Gà đá bị tái mặt do đâu – Biện pháp điều trị cho gà tốt nhất


Nội Dung

Gà đá bị tái mặt – một trong những triệu chứng xảy ra làm người chăn nuôi cảm thấy lo lắng. Chữa bệnh tái mặt cho gà  không quá khó nhưng điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân. Những căn bệnh gây ra triệu chứng xanh xao ở gà để khắc phục nhanh chóng. Điều này sẽ nâng cao hiệu quả chăn nuôi đồng thời đảm bảo sức khỏe cho đàn gà. Ngay dưới đây, hãy cùng xemdagatv tìm hiểu chi tiết biện pháp điều trị cho gà tái mặt tốt nhất.  

Dấu hiệu nhận dạng gà đá bị bệnh tái mặt

Dấu hiệu gà chọi nhợt nhạt rất dễ nhận biết, hầu như các bệnh đều có triệu chứng  bên ngoài. Trên cơ sở đó chúng ta có thể phán đoán những bệnh mà đàn gà mình nuôi mắc phải và con nào chưa chữa trị đúng cách để tránh lãng phí thời gian.  Cách  nhận biết là bạn chỉ cần quan sát bằng mắt thường xem gà có dấu hiệu tái nhợt mặt hay không. 

Cách phân biệt là bạn quan sát bằng mắt thường nếu chú gà đang có biểu hiện bị tái mặt. Gà sẽ không di chuyển chỉ đứng tại chỗ, ta quan sát phần mặt của gà chuyển qua màu đỏ tím, tím bầm. 

gà đá bị bệnh tái mặt

Dấu hiệu nhận dạng gà đá bị bệnh tái mặt

Gà đá bị tái mặt nguyên nhân nguồn bệnh từ đâu?

Bên cạnh lý do dinh dưỡng, gà đá bị tái mặt còn bắt nguồn từ nhiều loại bệnh khác. Dưới đây xemdaga sẽ cung cấp cho bạn thông tin một số loại bệnh hay gặp:

Gà đá bị tái mặt về vấn đề chất dinh dưỡng

Gà chọi mặt nhợt nhạt là bệnh thường gặp nhất ở các giống gà nuôi tại hộ gia đình. Nguyên nhân là do người chăn nuôi chưa đảm bảo cân đối dinh dưỡng trong thức ăn cho gà. Một số bị suy dinh dưỡng vì không được cung cấp đủ khoáng chất. Trong khi  một số khác lại được cung cấp quá nhiều cũng khiến gà xanh xao. Người chăn nuôi phải đảm bảo rằng gà nhận được lượng thức ăn cần thiết. Một số thực phẩm được khuyến khích là thóc, cơm, rau, lươn, cá, tôm… Hơn nữa, bạn nên đảm bảo thực phẩm sạch sẽ, chia nhỏ các bữa ăn. Đặc biệt chú ý không cho ăn quá nhiều trong cùng một bữa.

Gà chọi bị tái mặt do bệnh vi khuẩn

Đây là nguyên nhân khiến gà bị bệnh xanh xao. Với điều kiện thời tiết thất thường và sự thay đổi của môi trường sống. Gà bạn nuôi rất dễ bị ảnh hưởng và mắc bệnh. Dấu hiệu gà nhiễm bệnh thường gặp là: sốt cao, kén ăn, mặt tái nhợt… Kèm theo đó là một số dấu hiệu lạ như phân xanh, nhầy nhụa và xuất hiện máu. 

gà đá bị bệnh tái mặt

Gà chọi bị tái mặt do bệnh vi khuẩn

Người nuôi om bóp khiến gà đá bị tái mặt

Om bóp gà là phương pháp được sư kê áp dụng để gà có hình thức đẹp hơn. Khi om gà, da sẽ có màu đỏ tươi và săn chắc, thân hình khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu không biết thực hiện đúng, gà sẽ bị kiệt sức dẫn đến tình trạng gà đá bị tái mặt. Người chăn nuôi cần đặc biệt lưu ý rằng gà chọi phải từ 7 tháng tuổi trở lên mới được om. Nếu không sẽ gây nguy hiểm cho vật nuôi của bạn.  

Gà tái mặt do thương hàn

Gà chọi mắc bệnh thương hàn do nhiễm vi khuẩn E. Coli cũng có biểu hiện xanh xao. Điều đáng tiếc là khi gà mắc phải những bệnh này thì tỷ lệ khỏi bệnh rất thấp. Nguyên nhân chính khiến vật nuôi của bạn dễ bị căn bệnh này đến từ vấn đề vệ sinh kém và các loại vi khuẩn khác.

gà đá bị bệnh tái mặt

Gà đá bị tái mặt nguyên nhân nguồn bệnh từ đâu?

 

Biện pháp điều trị tình trạng gà đá bị tái mặt 

Sau khi tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến gà đá của bạn bị tái mặt. Dưới đây xemdagatv sẽ hướng dẫn cho bạn những phương pháp cơ bản cần làm khi gặp phải tình trạng trên:

Chữa gà đá bị tái mặt do dinh dưỡng và om bóp  

Cách khắc phục tình trạng gà xanh xao do cho ăn, om có ​​giải pháp khá đơn giản. Người nông dân chủ yếu phải điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện cho phù hợp: 

Vì lý do dinh dưỡng, chủ nuôi nên cải thiện bữa ăn hàng ngày với hàm lượng đầy đủ. Đồng thời, nên cho gà tắm nắng vào mỗi buổi sáng.  

Với nguyên nhân khiến mặt gà nhợt nhạt do bị om sẽ cần nhiều thời gian hơn để cải thiện. Cần xác nhận chính xác độ tuổi của gà trước khi om, thường là từ 7 tháng tuổi. Ngoài ra, phải chú ý đảm bảo công thức om bóp được trộn đều để đạt kết quả tốt. 

Điều trị gà do nhiễm bệnh

Đối với những gà mặt xanh xao do nhiễm trùng thì cần nhiều công sức hơn để cải thiện. Điều trị bệnh thương hàn: Bạn có thể dùng tetracycline hoặc oxytetracycline trộn vào thức ăn cho gà. Cho 10kg thức ăn trộn 2 gam thuốc, dùng liên tục từ 5 đến 7 ngày. Bạn nên điều chỉnh thời gian sử dụng khi thấy tình trạng  gà được hồi phục. Ngoài ra, cần sử dụng thuốc tiêm streptomycin theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. 

Phương pháp phòng ngừa gà đá bị tái mặt hữu hiệu

Phòng tránh tình trạng gà đá bị tái mặt sư kê nên cho gà ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Ghi chép kỹ càng cân nặng, độ cao, tập tính của gà qua mỗi thời kỳ sinh trưởng để có chế độ chăm sóc thích hợp. Vệ sinh chuồng trại là một yếu tố cần được quan tâm, môi trường xung quanh có tác động rất quan trọng đối với sức khoẻ và tập tính của gà.

gà đá bị bệnh tái mặt

Biện pháp điều trị tình trạng gà đá bị tái mặt

 

Kết luận

Xemdagatv đã cung cấp tới bạn thông tin cần thiết khi phát hiện dấu hiệu gà đá bị tái mặt. Ngay khi thấy các biểu hiện trên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và điều trị ngay để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Chúc bạn thành công.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]