Gà đá 3 hàng vảy là dấu hiệu chiến kê tốt hay xấu?


Nội Dung

“Nhất dáng, nhì dòng, tam lông, tứ vảy” – có thể nói vảy gà là một trong bốn tiêu chí để đánh giá chiến kê có thực sự đá tốt hay không. Vậy gà đá 3 hàng vảy thì sao? Gần đây nhiều anh em rất quan tâm đến loại vảy này. Có người cho rằng đây là dấu hiệu nhận biết “thần kê”, cũng có người phản biện cho rằng loại vảy này bình thường, không có gì nổi bật. Vậy tại sao bạn không tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời đúng đắn nhất?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vần gà bằng tay đơn giản dành cho anh em bận rộn

Dấu hiệu nhận biết gà đá 3 hàng vảy

Gà đá 3 hàng vảy ý chỉ vảy gà nằm trên cùng một phần cán, chúng song song với nhau. Các loại vảy này thường có kích thước bằng nhau và đặc điểm nổi bật nên dễ dàng nhận biết.

gà đá 3 hàng vảy

Đặc điểm nhận biết gà 3 hàng vảy

Hiện nay gà đá 3 hàng vảy được chia làm 3 loại cơ bản, chúng được phân biệt dựa vào cấu tạo từ điểm gốc của vảy, gồm:

– Loại 1, gà có vảy thới chạy lên phần cựa: Đúng với cách gọi, loại vảy này chạy từ ngón thới lên phần cựa và được chốt lại bằng một mảng vảy lớn. Trong trường hợp vảy thới chạy thẳng lên gối thì gọi là thới hoa đăng. Còn nếu vảy ở hàng thới nhỏ hơn hàng thành và hành quách thì được biết đến như linh kê – hiếm có, khó tìm.

– Loại 2, vảy gà chạy từ ngón nội lên thẳng gối: Vảy gà chạy từ ngón nội lên thẳng gối thì được gọi là nội hoa đăng. Kết hợp với vảy ở hàng quách và hành thành, tạo thành gà đá 3 hàng vảy. Chúng được xếp vào thần kê – văn võ song toàn, đánh đâu thắng đó.

– Loại 3, gà ba hàng vảy lỡ: Loại vảy gà được đánh giá là vảy quý, đặc điểm nhận biết là vảy lỡ sẽ đóng từ gối xuống.

gà đá 3 hàng vảy

Vảy gà chạy từ ngón nội lên thẳng gối

Cả ba loại vảy gà này đều cực hiếm và khó gặp. Thậm chí nếu có vô tình bắt gặp thì cũng khó mà nhận biết nếu bạn không thực sự tìm hiểu và nắm rõ cách nhận dạng.

Gà đá 3 hàng vảy đá tốt hay không?

Với những liệt kê chi tiết trên mà anh em còn phân vân không biết gà 3 hàng vảy có tốt không thì chúng tôi không còn gì để nói nữa.

Gà đá 3 hàng vảy cực kỳ quý hiếm và đá tốt – nếu không muốn nói là cực kỳ tốt. Chúng sở hữu sức bền tốt, khả năng chiến đấu hăng máu và những đòn tấn công khéo léo mà không kém phần nhanh nhẹn. Chúng có thể hóa giải mọi đòn đá, tùy cơ ứng biến và tạo nên chiến thắng cho riêng mình.

Giống ga này cũng sở hữu đòn đá riêng của mình, một khi đã ra đòn thì tỷ lệ đối phương sống là rất thấp. Nhờ vậy mà tạo nên những trận đá gà Campuchia trực tiếp đỉnh cao, kịch tính và hấp dẫn.

Chính vì vậy mà gà 3 hàng vảy được săn lùng ráo riết, tất nhiên việc sở hữu nó cũng “khó như lên trời”. Nhưng nếu anh em may mắn sở hữu được thì phải kết hợp với chế độ luyện tập phù hợp để tăng lên khả năng của chúng.

gà đá 3 hàng vảy

Gà 3 hàng vảy khả năng chiến đấu cực cao

Nuôi gà đá 3 hàng vảy có khó không?

Trên thực tế 3 hàng vảy chỉ là dấu hiệu đặc biệt xuất hiện ở một hay vài con nhất định. Chứ nó không thuộc bất kỳ giống hay tông dòng nào. Vậy nên cách chăm sóc, nuôi dưỡng chúng cũng rất đơn giản.

Anh em chỉ cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp. Môi trường sinh hoạt đảm bảo. Áp dụng chế độ luyện tập ổn định. Nói thì có vẻ đơn giản nhưng khi bắt tay vào thì mới có nhiều khó khăn. Chẳng hạn như chúng dễ đau ốm. Vậy nên cần chủ động phòng bệnh ngay từ nhỏ. Bổ sung thêm vitamin, chất điện giải, khoáng chất,… để tăng sức đề kháng cho chiến kê.

Chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về gà đá 3 hàng vảy, đúng không nào? Đừng ngần ngại hãy để lại đánh giá của bạn cho chúng tôi trong phần bình luận phía dưới bài viết nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]