Tìm hiểu về gà chọi vàng – Chiến kê quý hiếm được nhiều sư kê săn lùng


Nội Dung

Hiện nay, các giống gà chọi vàng với một bộ lông nhiều màu sắc khác nhau luôn được ưa chuộng bởi đông đảo các sư kê. Vì chúng không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà còn có cả kỹ năng chiến đấu xuất thần “có một không hai”. Nếu bạn đang tìm kiếm chiến kê vàng để đá gà trực tiếp thì bài viết dưới đây có thể gợi ý cho bạn. 

Đặc điểm của gà chọi vàng

Gà chọi vàng, phần lớn chúng thường có bộ lông màu vàng rơm, vàng sẫm và có đốm đen ở cổ, cánh, đuôi. Dòng gà tàu vàng với bộ lông màu vàng là chủ yếu, chân có lông mào đen ở phần bàn, có khi ở cả ngón chân. Chân gà màu vàng, da vàng, mào phần lớn là mào đơn và thịt rất rắn chắc.

gà chọi vàng

Tìm hiểu về gà chọi vàng

Gà vàng có sức đề kháng rất tốt, ít khi bị nhiễm bệnh, rất dễ nuôi và tỷ lệ sống cao hơn các loại gà nòi khác, chính vì thế bà con chăn nuôi rất thích giống gà này.

Gà chọi vàng có mấy loại màu lông?

Đây chắc hẳn là câu hỏi được đông đảo sư kê để ý hàng đầu hiện tại. Bởi chỉ cần một vài sự phối hợp khác nhau là đủ để tạo nên những chiến kê có bộ lông độc đáo khác nhau.

 

Gà chọi điều vàng: Màu điều vàng là sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng. Đây là sự kết hợp tưởng chừng tương phản nhưng lại rất hòa hợp giữa hai mệnh Hỏa, Kim. Đồng thời, đây là màu lông phổ thông nhất của gà chọi vàng bây giờ, được say mê bởi vẻ đẹp ma lanh, độc đáo.

Gà chọi chuối vàng: Màu chuối vàng là kết quả sự giao thoa giữa hai tông màu mệnh Thổ và mệnh Kim. Màu chuối vàng là gam màu lạ mắt và độc đáo. Gà chọi mang màu này có thể đi đá hoặc để kiểng đều được.

Gà chọi cú vàng (còn gọi là gà cườm vàng): Đây là màu lông khá hiếm hoi của “làng gà” và hầu như chú gà cú nào cũng nổi danh là đá hay, nhiều năm kinh nghiệm. Về mặt mẫu mã những chiến kê này chẳng thể chê vào đâu được.

Gà chọi xám vàng: Màu xám vàng là sự phối hợp giữa mệnh Mộc, Kim. Bên cạnh đó, đây là hai cung mệnh tương khắc nhau. Vì vậy, giống gà chiến này cũng có các kỹ năng kì dị rất đáng để anh em tìm hiểu, sưu tầm.

Theo phong thủy ngũ hành gà chọi vàng là mệnh gì?

Thật bất ngờ khi người ta quan tâm đến chuyện cung mệnh của những chú gà chiến. Bởi thắng lợi trên trường đấu không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng mà còn là sự may mắn và phong thủy của giống gà ấy. Vì vậy, nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách xem cung mệnh gà chọi vàng.

gà chọi vàng

Gà chọi vàng thuộc mệnh gì theo phong thủy ngũ hành?

Gà vàng mệnh Kim

Gà thuộc cung mệnh này có gam màu vàng làm chủ đạo. Chúng có lệch nhau một tí, nhưng điều này không đáng đề cập. Gà vàng mạng Kim có thể kể đến như gà chuối vàng, gà cú vàng hay gà ó vàng.

Gà vàng mệnh Mộc

Gà thuộc cung mệnh Mộc thường có gam màu chủ đạo là xám. Xám vàng là giống gà đại diện mệnh này.

Gà vàng mệnh Thủy

Màu lông chủ đạo của mệnh Thủy là màu đen. Song hiện tại vẫn chưa xuất hiện bất cứ chú gà vàng đen nào phù hợp cả. Nếu theo màu chính mệnh Thủy là màu xanh nước biển, tuy nhiên dòng gà chọi không có lông màu này. Vì thế gà chọi thuộc mệnh thủy thường sẽ có màu đen, ô. Đối với gà mạng thủy nên chọn màu chân xanh, chì, trắng và vàng sẽ thuần mệnh.

Gà vàng mệnh Hỏa

Đại diện điển hình là gà điều vàng. Màu lông điều vàng là sự kết hợp của màu đỏ – màu chủ đạo của mệnh Hỏa cùng màu vàng.

gà chọi vàng

Gà chọi vàng màu điều thuộc mệnh Hỏa

Gà vàng mệnh Thổ

Những giống gà cú vàng và gà chuối vàng,… thường xếp vào mệnh Thổ. Sự mập mờ giữa tông màu đỏ, nâu và vàng khiến cho việc phân dòng nhóm gà mệnh này thường không thuận lợi và chỉ có tính khá.

Giá bán của gà chọi vàng cao ngất ngưởng nhưng vẫn được săn lùng

Không phải ngẫu nhiên gà thần kê lại được săn lùng như vậy. Linh kê thần kê xuất hiện số lượng cực hiếm, sở hữu thiên phú về lối đá cũng như cách ra đòn rất hiểm hóc và độc đáo.

Đã có nhiều linh kê làm nên lịch sử bởi các trận đấu làm nên tên tuổi của chúng. Ngoài ra một vài sư kê tin rằng chú gà có đặc điểm khác thường sẽ dễ dàng mang lại nhiều may mắn cho chủ gà.

Đây là một trong những lý do tâm linh khiến sư kê mong muốn sở hữu chú gà này. Màu lông của gà thần kê cũng rất khác biệt, chúng có màu lông đẹp và không lẫn với con gà nào được.

gà chọi vàng

Gà của gà chọi vàng rất cao nhưng vẫn được nhiều sư kê săn lùng

>> Xem thêm:

Kết bài

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn tất tần tật thông tin quan trọng về gà chọi đá gà cựa dao vàng. Giống gà sở hữu một bộ lông đa dạng với tông màu vàng được pha lẫn với nhiều gam màu khác nhau rất độc đáo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể chọn được 1 chú gà vàng theo đúng ý mình cả về ngoại hình lẫn kỹ năng.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]