Tuyển tập những cách nuôi gà đá cho người mới cực hay


Nội Dung

Thú vui nuôi gà chọi hiện nay đang dần trở thành xu thế. Đây cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Với bài viết dưới, cùng với xemdagatv chúng tôi đi nghiên cứu về cách nuôi gà đá cho người mới nhé. Đừng bỏ lỡ chúng, biết đâu, đây chính là những tin tức mà bạn đang tìm kiếm.

Thú vui nuôi gà chọi là như thế nào?

Nuôi gà chọi mặc dù nhìn có vẻ nhẹ nhàng. Tuy nhiên, chúng lại đòi hỏi người nuôi cần có tính kiên trì và tập trung. Nếu như bạn là người bận rộn thì tốt nhất không nên chạy theo con đường này nhé. Với sự hấp dẫn của nhiều cuộc thi chọi gà khác nhau thì nuôi gà chính là 1 trong những cơ hội tốt cho anh em làm giàu.

Thông thường, từ cách nuôi gà đá cho người mới, bạn sẽ dần dần biết quy trình chăm nuôi hơn. Khi nhìn những chú chiến kê mà mình chăm bẵm sở hữu nhiều chiến thắng, chắc chắn đó là điều thú vị. Sư kê có thể kiếm tìm những phương pháp nuôi gà từ chuyên gia hay là những hội nhóm. Tại đây, bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức liên quan để có được kết quả tốt nhất.

cách nuôi gà đá cho người mới

Thú vui nuôi gà chọi là như thế nào?

Hãy cân nhắc việc mà mình cần làm là gì trong cách nuôi gà đá cho người mới 

Sau quá trình tìm hiểu về cách nuôi gà đá cho người mới , bạn nên lập cho mình 1 kế hoạch có sẵn. Đầu tiên, người nuôi phải chọn giống gà nào phù hợp với ngân sách mà mình có. Trong suốt thời gian nuôi, bạn nên nhớ rằng, số gà chọi của mình có thể giảm so với ban đầu khi chọn lọc, ấp trứng. Song, những chú gà nào yếu kém và có nhiều khuyết điểm thì để sang 1 bên. Bởi lẽ chất lượng quan trọng hơn rất nhiều so với số lượng bạn nhé.

Bên cạnh đó, sư kê không nên cùng lúc nuôi quá là nhiều gà chọi. Điều này sẽ khiến sự chăm sóc gà vượt ra ngoài khả năng. Những nhà lai tạo giống, họ luôn cố gắng để thử nghiệm và cho ra những giống gà chất lượng. Nhưng điều này khá tốn kém, khi thực hiện lựa giống, người nuôi cần lưu ý:

  • Lấy những dòng dõi có huyết thống từ những nhà chăn nuôi nào uy tín và đã thành công nhiều trong quá trình nuôi gà.
  • Sư kê chọn những dòng gà có sự liên quan nhau. Nếu có thể thì hãy chọn những con gà tốt nhất nhé.
  • Hãy cố gắng tìm kiếm nguồn gà có huyết thống tốt mà người nuôi đang cần.
  • Một khi đã tìm được giống và cho là chúng tốt nhất thì có trả giá đắt hơn 1 chút, bạn cũng nên trả.

Cách nuôi gà đá cho người mới  – Nuôi gà từ 1 cho tới 2 dòng 2 gà chọi

Một cách nuôi gà đá cho người mới hiệu quả chính là nuôi từ 1 cho tới 2 dòng gà chọi mà thôi. Điều này có thể sẽ được thực hiện thông qua việc mà bạn chọn dòng huyết thống:

  • Cận huyết: Làm nổi bật và loại bỏ đi những gen hay đặc tính nào đó của loài.
  • Lai giống: Tăng tính cường tráng của con lai, mục đích chính là tạo ra những chiến kê dũng mãnh và lanh lợi trong trận chiến.

Om bóp những chú gà đá thường xuyên

Việc om bóp gà đá cũng là cách nuôi gà đá cho người mới cực hay. Khi om bóp thì da của gà sẽ dày hơn và đỏ hơn, song vẫn đảm bảo được rằng không bị mốc. Một số chủ hộ nuôi gà còn dùng nước nóng pha với nghệ, rượu và quế để. Ngoài ra, không thể thiếu việc tắm rửa sạch sẽ cho chú gà của mình để chúng có thể sinh trưởng tốt. Gà sẽ tắm bằng cát, thế nên, người nuôi có thể cung cấp nhiều cát để chúng vùi vào đó. Khi gà đứng dậy và rũ xuống là được.

cách nuôi gà đá cho người mới

Om bóp những chú gà đá thường xuyên

Uống nước đúng cách – Cách nuôi gà đá cho người mới 

Nằm trong bộ sưu tập về cách nuôi gà đá cho người mới, bạn không nên bỏ qua lưu ý về việc cho gà uống nước. Người nuôi có thể cho gà chọi của mình uống nước lã. Tuy nhiên phải đảm bảo rằng chúng sạch sẽ nhé. 

Máng dùng đựng nước cho gà uống phải được cọ rửa 1 cách thường xuyên. Cần tránh tình trạng rong rêu bám vào mất vệ sinh. Đặc biệt hơn là người nuôi hãy cho chiến kê của mình uống nước vào ban đêm. Vì thời gian này, nước sẽ giúp cho gà cải thiện được sức khoẻ, sức bền. Ngoài ra còn tăng khả năng chống chịu. Sư kê hãy dùng ống trúc nhỏ sau đó cho nước vào miệng của gà hoặc mớm nước bằng chính miệng của mình.

Đảm bảo nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong nuôi gà

Yếu tố tiếp theo trong cách nuôi gà đá cho người mới chính là vấn đề về dinh dưỡng. Người nuôi cần phải đảm bảo và cung cấp thật đầy đủ nguồn thức ăn dinh dưỡng cho gà của mình. Thức ăn được xem là cơ sở để cho gà sinh trưởng cũng như có thể phát triển được khỏe mạnh. Ngoài ra thì chúng còn có thể lai tạo ra được những đời sau ngang bằng hoặc là tốt hơn.

Thức ăn mà bạn có thể cung cấp cho gà có thể là lúa. Sau đó thì đổi thêm những loại hình khác như cơm nguội, ngô, thằn lằn, nhái,… Trong khi cho gà ăn, người nuôi không được quên việc tiêm cho gà những liều vacxin hay vitamin cần thiết nhé. Tuyệt đối không sử dụng những con gà ốm yếu và bệnh tật để sinh sản. Để có được kết quả tốt và chất lượng nhất, sư kê phải chọn lọc và tìm hiểu về nguồn vitamin kỹ càng. 

cách nuôi gà đá cho người mới

Đảm bảo nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong nuôi gà

Kết luận

Việc tìm hiểu cách nuôi gà đá cho người mới thực sự cần thiết nếu như ai muốn nuôi mà chưa có kiến thức. Ở những thông tin nêu trên, chúng tôi đã chắt lọc kỹ càng từ ý kiến của chuyên gia. Nếu còn gì chưa hiểu, cứ liên hệ nhé.

 

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]