Cách làm cho gà tre dạn dĩ không còn sợ người


Nội Dung

Rất nhiều kê sư đang tìm hiểu cách làm cho gà tre dạn hơn, không còn sợ người. Trên thực tế có vô vàn phương pháp được chia sẻ trên các trang mạng đá gà nhưng hiệu quả thì không được đánh giá. Hơn nữa sự tràn lan về thông tin khiến nhiều anh em rơi vào tình trạng “rối càng thêm rối”. Không để mọi người chờ lâu hơn nữa, dưới đây là những cách khiến gà tre dạn dĩ hơn. Theo dõi ngay!

Xem thêm:

Cách làm cho gà tre dạn – không sợ người

Có rất nhiều cách thức để gà tre trở nên dạn dĩ hơn. Nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết 4 vấn đề anh em cần quan tâm. Lưu ý là mỗi bước dưới đây đều phải kết hợp chung với nhau thì hiệu quả mang lại mới cao.

Bước 1: Ôm bế gà

Bước đầu tiên trong cách làm gà tre dạn đó là ôm bế chúng. Tất nhiên mọi chuyện không hề đơn giản, vì chúng còn khá nhát và sợ hãi nên khi bị chạm vào người chúng có thể phản ứng thái quá, thậm chí là mổ bạn đến chảy cả máu. Mặc dù vậy cũng đừng bực tức vì cái gì cũng cần tính kiên trì.

Bước đầu tiên trong cách làm gà tre dạn đó là ôm bế chúng

Hãy ôm bế chúng vào lòng, đợi chúng đỡ sợ từ từ vuốt nhẹ từ đầu xuống lưng rồi đến đuôi. Thực hiện thao tác này nhiều lần và nhẹ nhàng nhất có thể. Đối với việc ôm bế bạn nên ôm nhiều lần trong ngày, cứ rảnh là ôm chúng. Như vậy sẽ khiến chúng cảm thấy gần gũi và quen hơi ấm của người chăm, từ đó trở nên dạn hơn, đỡ sợ hơn.

Bước 2: Cho ăn trên tay

Thức ăn có thể làm chúng trở nên bình tĩnh hơn, nên khi ôm bế hãy lấy thức ăn “dụ dỗ” chúng. Bạn cho thóc vào giữa lòng bàn tay rồi để chúng mổ. Áp dụng liên tiếp nhiều lần chúng sẽ không còn sợ bạn nữa.

Sau khi chúng quen với việc ôm bế và không còn sợ khi bạn chạm vào thì không cần cho chúng ăn trong tay nữa. Có thể cho chúng vào chuồng rồi cầm lon thức ăn để chúng tự tới thưởng thức.

Bước 3: Cách làm gà tre dạn hơn bằng cách đến những nơi đông người

Anh em lưu ý là khi nào gà tre không còn sợ bạn nữa thì mới áp dụng tiếp bước này nhé. Bạn mang gà đến nơi đông người hoặc có nhiều người qua lại. Chúng sẽ khá sợ nhưng hãy ôm bế và vuốt ve chúng để chúng thấy an tâm hơn. Đừng buông gà ra và đừng để cho ai khác đến gần rượt đuổi gà của bạn.

cách làm cho gà tre dạn

ách làm gà tre dạn hơn bằng cách đến những nơi đông người

Hôm nào rảnh rỗi cứ ôm gà đi quanh xóm cho chúng quen với khung cảnh cũng như con người, như vậy lâu dần sẽ không còn sợ nữa.

Bước 4: Cho gà sử dụng thuốc

Lưu ý là chúng tôi không khuyến khích sử dụng thuốc, tuy nhiên nếu gà chiến của bạn sắp bước vào trận đấu nhưng vẫn chưa chữa được chứng sợ người thì nên cho dùng thuốc. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ cho gà đá như thuốc gà không chạy, thuốc tăng bo – tăng pin, thuốc kích thích cho gà,….

Có thể cho gà sử dụng thuốc nếu gần ra đấu trường

Tuy nhiên chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn thôi chứ không nên quá lạm dụng. Sử dụng thuốc chỉ hỗ trợ được tình trạng trước mắt chứ về lâu dài thì không, nên hãy đầu tư thời gian – công sức vào chúng để có được hiệu quả tốt nhất.

Những vấn đề cần lưu ý trong cách làm cho gà tre dạn

Ngoài những cách làm cho gà tre dạn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, anh em cần lưu ý một số vấn đề sau.

– Không nắm đuôi gà: Với những kê sư chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không phạm phải lỗi “sơ đẳng” này. Đuôi ảnh hưởng đến tâm trạng của gà chiến, việc nắm và kéo đuôi của chúng sẽ khiến chúng hoảng loạn và trở nên u sầu.

– Không ôm ngược gà bằng cách búm hai chân: Thường thì kiểu ôm búm hai chân chúi đầu gà xuống đất chỉ áp dụng với những con gà thịt hoặc gà chết. Vậy nên đừng ôm kiểu này đối với gà chiến của bạn, nhất là con nhát gan. Lối ôm này không đúng khoa học sẽ gây ra nhiều chấn thương không đáng có và quan trọng nhất là không chữa được tính nhát người của chúng mà thậm chí khiến chúng sợ sệt hơn.

– Không để gà gần những chiến kê lão luyện: Với gà nhát chúng sợ sệt tất cả mọi thứ và mọi âm thanh. Do đó hãy cho chúng vào một cái chuồng riêng, lấy khăn che lại đừng để chúng thấy những con gà đá nhất và cũng đừng sắp xếp chúng gần những con gà lão luyện – đã từng ra trường. Thấy những con gà đá hung dữ hơn, thậm chí là tiếng gáy cũng sẽ làm chúng sợ hãi và hư gà luôn. Sau này mang đi trường thấy đối thủ là tự dưng bỏ chạy.

cách làm cho gà tre dạn

Đừng cho gà đến gần những chiến kê hung dữ

Kết luận

Cách làm cho gà tre dạn có khó không? Câu trả lời là không. Chỉ cần kiên trì, áp dụng đúng những bước trên thì bạn sẽ dễ dàng huấn luyện và giúp gà chiến không còn sợ hãi nữa. Đừng vội vàng mong muốn kết quả nhanh mà “đốt cháy giai đoạn”, thành công thì ít mà hư gà thì nhiều. Chúc anh em thành công. Mọi người có thêm thông tin nào hay, hữu ích đừng ngại để bình luận bên dưới cho các kê sư trẻ vào học hỏi kinh nghiệm nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]