Bí quyết mua bán gà cựa sắt chuẩn nhất


Bí quyết mua bán gà cựa sắt chuẩn không cần chỉnh. Có khả năng sát phạt mọi sới gà, trăm trận trăm thắng, mà không phải e sợ bất cứ đối thủ nào.

Trên thị trường có khá nhiều nơi bán gà cựa sắt. Việc chọn được những con gà cựa sắt hay, gà chuyên cựa đẳng cấp không phải điều đơn giản. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bán gà cựa sắt gồm các loại nào

Cựa

2 loại cựa sắt là cựa dao và cựa tròn. Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng.

– Cựa dao: Có hình dạng giống con dao nhỏ, với phần lưỡi sắc bén. Chỉ cần có sự sượt nhẹ cũng đủ khiến đối thủ bị sát thương. 

– Cựa tròn: Bán gà cựa sắt tròn được dùng phổ biến hơn so loại cựa dao. Tính sát thương cũng không kém cạnh cựa dao, nhất là khả năng đâm xuyên bất cứ bộ phận nào với độ sắc nhọn của mình.

Giống gà

Những giống gà đá cựa sắt thường đa phần là giống gà chọi Mỹ, gà Asil, gà Peru. Hoặc là các giống gà lai giữa gà nòi, gà tre lai với các loại trên. Bởi chúng được biết đến là những chiến kê có sức mạnh, sở hữu đòn đá mạnh mẽ, tốc độ nhanh. Là những yếu tố lợi thế vô cùng lớn trong trận đấu đá gà. 

Để chọn được những con chiến tốt, các sư kê cần đặc biệt chú ý đến cơ thể gà, nòi giống, độ lai tạo, dị tướng, sự linh hoạt, kỹ năng. 

Cách kiểm tra khi mua bán gà cựa sắt 

Vẻ ngoài hình thể

Về ngoại hình gồm vảy, chân, đầu cổ, lông cánh. Từ đó có thể đánh giá được sự linh hoạt, tiềm năng của mỗi chú gà có trở thành chiến kê thực thụ hay không. Bên cạnh đó, các yếu tố này còn giúp chủ nhân xem màu mạng gà đá, từ đó chọn ngày đá phù hợp.

– Ánh mắt

Theo kinh nghiệm cách chọn gà cựa sắt của các sư kê chuyên nghiệp, là phải nhìn vào mắt của gà, vì ánh mắt sẽ nói lên tất cả. Ánh mắt dữ tợn có phần sát ý là tiêu chí của gà chiến tốt, đá hăng máu, không sợ sệt mà bỏ chạy. 

– Cân đối

Nhiều người lầm tưởng rằng, gà cổ to dài, chân càng lớn càng tốt, càng cao càng tốt. Nhưng không phải cái gì quá cũng tốt. Tổng thể gà phải hài hòa và cân đối, về thân mình, đầu cổ, đuôi cánh kích thước tương đương. Một con gà cổ dài, chân cao, nhưng người nhỏ, cánh yếu, chắc chắn sẽ không thể phát huy sức mạnh. Việc phản công và né đòn sẽ bị hạn chế.

– Linh kê dị tướng

Thông thường những chú gà có linh kê dị tướng luôn được săn lùng. Bởi chúng thường sở hữu khả năng, cùng biệt tài riêng, cùng tinh thần chiến đấu cực cao, quyết liệt.

Kỹ năng đá gà

Kỹ năng đá gà sẽ quyết định đến tỷ lệ thắng thua khi đá gà cựa sắt

Dù gà có linh kê dị tướng hay ngoại hình đẹp đến cỡ nào, thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là kỹ năng đá gà. Bạn nên dành thời gian quan sát kỹ càng, xem đòn lối để biết được các lối đá của gà và thế mạnh, điểm yếu của chúng ra sao. Nhờ đó, bạn sẽ tìm được câu trả lời là chúng có phù hợp với loại hình đá cựa sắt.

Trong trường hợp, bạn không thể tận mắt nhìn thấy xổ gà. Hãy đề nghị người bán gà cựa sắt cho xem clip xổ gà trước khi quyết định xuống tiền mua. Điều này sẽ hạn chế tình trạng có không ít chú gà bị tang thương được người chủ nuôi bình phục lại. Chẳng may, bạn mua phải những chú gà này đem đi đá ngay. Tỷ lệ thua cao, tốn nhiều công chăm sóc vất vả hơn nhiều.

Sức khỏe của gà

Gà chiến không chỉ cần tướng đẹp mà sức khỏe cũng cần đảm bảo. Nếu không bạn sẽ phải bỏ ra nhiều công sức, tiền bạc để phục hồi sức khỏe cho gà, cũng như việc tăng cường thể chất.

Một chú gà cựa sắt sức khỏe yếu, đề kháng kém, dễ mắc bệnh. Đối với những người nuôi nhiều gà, nó có thể là mầm bệnh lây lan sang cả đàn gà. Một mẹo để kiểm tra tổng quan sức khỏe của gà đơn giản như sau

– Kiểm tra miệng 

Mở miệng gà và quan sát, không bị khé, nhớt dãi và mùi hôi là con gà tốt.

Kiểm tra cánh 

Nâng gà lên cao ngang đầu rồi tung cánh lên. Tần suất đập cánh và thời gian bay lâu thì càng chứng tỏ là cánh gà khỏe, chú gà tốt. Lặp lại vài lần để xem gà có bị xuống sức không, bạn cần tìm một chiến binh có sức dẻo dai. 

– Kiểm tra chân 

Ôm gà nâng lên ngang ngực và thả ra. Nếu chúng có thể tiếp đất vững, không bị té ngửa, chao đảo, hoặc chúi đầu sẽ là một con gà tốt.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách chọn gà đá cựa sắt. Bạn có thể áp dụng khi có nhu cầu mua bán gà cựa sắt của mình.

Xem thêm bài viết: Tất tần tật những điều cần biết về gà cựa sắt là gì

 

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]